Thủy Linh Linh

10:00 28/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,449

"The Summer Is Gone" nằm trong “tầm ngắm”, trở thành Phim xuất sắc tại Lễ trao giải Kim Mã 2016

 

(Video) Trong đêm trao giải 26/11 vừa qua, bộ phim đen trắng "The Summer Is Gone" của đạo diễn người Trung Quốc Zhang Dalei đã giành giải "Phim xuất sắc nhất" và giải thưởng FIPRESCI. Diễn viên nhí 10 tuổi Khổng Duy Nhất giành giải "Diễn viên triển vọng" cho vai diễn trong phim này. Tuy nhiên, bộ phim lại là một trong hai phim nằm trong “danh sách đen” bị chính quyền Trung Quốc để ý.

Đạo diễn Zhang Dalei 

Ra đời từ năm 1962, LHP Kim Mã (The Golden Horse Awards) là giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất của nền điện ảnh Đài Loan nói riêng và châu Á nói chung, Liên hoa Phim Kim Mã còn được coi là giải Oscar của các phim nói tiếng Hoa. Tuy nhiên, năm nay được xem là một năm mà các phim, diễn viên đề cử có rất nhiều diễn viên, phim nằm trong “tầm ngắm” của chính quyền. Và “The summer is gone” là một trong số đó.

Bộ phim lấy bối cảnh kể về một cậu bé mới lớn tại thị trấn nhỏ ở phía Tây Trung Quốc trong giai đoạn những năm 1980 – 1990. Điều đáng nói là khi thực hiện bộ phim này, tác giả của The Summer is Gone là Pema Tseden, đạo diễn người Tân Cương từng bị chính quyền Trung Quốc thẩm vấn qua đêm hồi mùa hè, được biết sau đó vì thế mà ông phải nhập viện.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ